Thứ 2 - Thứ 7 09:00 AM - 07:00 PM

0865554986

support@kiigarden.com

Giới thiệu:

Veneers sứ  hay gọi là mặt dán sứ là một loại phục hình thẩm mỹ hiện đại, dùng kĩ thuật dán trong nha khoa với ưu điểm vượt trồi về bảo tồn mô răng nhưng vẫn đạt thẩm mỹ một cách tối ưu. Nói một cách dễ hiểu, veneers sứ như một lớp sứ mỏng, độ dày từ 0.2mm đến 0.7mm tuỳ tình huống chỉ định, cấu toạ hoàn toàn bằng sứ nha khoa và được gắn vĩnh viễn lên mặt ngoài của các răng thật bằng hệ thống keo dán và cement dán chuyên biệt. Nhờ sử dụng vật liệu là toàn sứ nên mang đến màu trắng sáng tự nhiên và hiệu ứng như răng thật.

Chỉ định:

Veneers sứ được xem là một chỉ định ưu tiên trong các điều trị phục hình thẩm mỹ, các răng điều trị là răng lành mạnh, còn sống tuỷ. Hiện nay nhờ sự phát triển của kỹ thuật dán nên veneers được chỉ định rộng rãi hơn nên còn được chỉ định cho các răng đã điều trị tuỷ, hoặc các răng có sang thương sâu răng nhỏ.

Veneers cải thiện ngoạn mục các yếu tố như: Màu sắc răng, hình thể răng từ đó cải thiện sự đều đặn cũng như thẳng hàng của các răng.

Veneers thường được chỉ định cho những trường hợp: Răng thưa, hình thể răng không thẩm mỹ, răng lệch lạc nhẹ, răng bị nhiễm màu nặng, răng tối màu, trục răng lép và cụp… Trong các trường hợp bị hô hoặc cười hở lợi thì veneers sẽ được điều trị sau cùng sau các điều trị chỉnh nha và phẫu thuật làm dài thân răng.

Vật liệu làm veneers sứ :

Veneers  được chế tạo tại labo bởi các kỹ thuật viên nha khoa. Có một số vật liệu được chỉ định là veneers đó là: Composite, Sứ nha khoa và các vật liệu lai. Hiện nay, đa số veneers được chỉ định được là bằng vật liệu sứ nha khoa vì những ưu điểm về cơ học cũng như thẩm mỹ. Có hai vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay đó là: Sứ thuỷ tinh hay còn gọi là sứ lithium disilicate ( Như Emax của Ivoclar hoặc Lisi của GC) và sứ đắp thiêu kết (feldspathic porcelain) từ bột sứ và nước. Hiện tại, đây là nhóm vật liệu có số case theo dõi về sự thành công và tồn tại trên 15 năm nhiều nhất

Quy trình điều trị và thời gian điều trị:

Trong những trường hợp điều trị veneers đơn lẻ hoặc dưới 4 răng thì thời gian điều trị từ 3-5 ngày. Trong những trường hợp điều trị veneers với chỉ định thay đổi nụ cười với số lượng răng lâu hơn thì cần thời gian nhiều hơn từ 5-7 ngày.

Quy trình điều trị veneers

Ngày 1: Thu thập dữ liệu (chụp phim, chụp ảnh, lấy dấu…) lên kế hoạch điều trị.

 

 

Thiết kế nụ cười

 

Ngày 2: Sau 1 ngày, thực hiện waxup, mock-up (hiện thực nụ cười thử nghiệm bằng veneers tạm) và sửa soạn. Gởi dấu đến labo.

 

Hiện thực nụ cười thử nghiệm bằng veneers tạm

Sửa soạn veneers theo kỹ thuật APT (Aesthetic Pre-evaluative Temporary technique)

 

Veneers được chế tạo tại labo.

 

Ngày 3: Sau 3-4 ngày. Gắn veneers bằng keo và cement chuyên dụng.

 

Ngày 4: Sau một ngày, chỉnh khớp và chụp ảnh kết quả sau cùng.